Chất liệu phù hợp để may áo khoác đồng phục hiện nay

Đối với các tập thể như các cơ quan đoàn thể hay các trường học thì việc may áo khoác tập thể cho học sinh hay cho các nhân viên là điều cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, để thiết kế và lựa chọn được một mẫu áo khoác đồng phục tốt thì cần phải lựa chọn được các chất liệu phù hợp cũng như một số các kinh nghiệm khác. 
 
Tiêu chí để may đồng phục mùa đông 
Không giống như các mẫu áo phông đồng phục dành cho mua hè hay các loại áo đồng phục thể thao, áo khoác đồng phục hay áo đồng phục mùa đông là một sản phẩm đòi hỏi nhiều chi tiết cũng như những thiết kế tỉ mỉ hơn rất nhiều. Các mẫu áo đồng phục mùa đông hiện nay phổ biến nhất có thể kể đến như là áo vest, áo gile hay áo gió. 
Tiêu chí để may đồng phục mùa đông đầu tiên cần phải đáp ứng được chính là mẫu thiết kế của áo phải ấn tượng và có những nét đặc trưng riêng. Ngoài việc có logo của trường hay có logo của công ty, áo đồng phục mùa đông cũng cần thiết kế rộng hơn một chút để người mặc có thể mặc thêm áo lót bên trong để giữ ấm cho cơ thể. 
Ngoài mẫu thiết kế của áo, các sản phẩm áo khoác mùa đông cũng cần có chất liệu vải may áo phù hợp. Chất liệu vải cho áo đồng phục mùa đông cần phải đáp ứng được các tiêu chí như là có thể giữ ấm, cản gió tốt và có mức giá cả phải chăng. Về các vấn đề khác như là màu sắc hay có họa tiết hay không thì sẽ tùy thuộc vào ý kiến của từng tập thể để quyết định mẫu thiết kế cho áo. 
 
Chất liệu vải phù hợp nhất để may áo đồng phục mùa đông 
Hiện nay, chất liệu được nhiều người sử dụng để may các loại áo đồng phục mùa đông chính là chất liệu vải polyester. Đây là một dạng sợi tổng hợp có nguồn gốc từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ. Nếu so với những chất liệu khác thì polyester có nhiều những ưu điểm phù hợp để may áo đồng phục mùa đông cho mọi người. 
Điểm đặc biệt lớn nhất của loại vải polyester chính là không hút ẩm, hút nước nhưng lại có khả năng hấp thụ dầu. Chính vì điều này mà không chỉ được sử dụng để may áo đồng phục mùa đông, polyester còn được áp dụng để may áo chống bụi, nước và chống cháy cho những người lao động trong các ngành liên quan. 
Hầu hết các sản phẩm quần áo được may từ vải polyester đều có khả năng chống lại các vết bẩn. Không những thế, chúng còn dễ dàng nhuộm được ra nhiều màu sắc khác nhau và có được độ bền màu cao. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *