Hôm qua có bạn hỏi tôi nghĩ gì về việc tuyên bố của ông Võ Văn Thưởng

Hôm qua có bạn hỏi tôi nghĩ gì về việc tuyên bố của ông Võ Văn Thưởng, trưởng ban Tuyên giáo Trung ương là Đảng Cộng sản Việt Nam không sợ đối thoại và tranh luận, có thể mở ra những cuộc đối thoại với những người có ý kiến khác biệt với đảng.
Ở Việt Nam, người dân chúng ta thường chỉ được nghe quan chức phát biểu trên tivi hay hội nghị với những bài phát biểu đẹp đẽ trong khi thực trạng đất nước thì ngày càng be bét, văn hoá đi xuống, tham nhũng kinh hoàng, giáo dục suy thoái, vị thế đất nước ngày càng nhỏ bé trên thế giới.
Việc này dẫn đến sự chán ngán của dân chúng với lãnh đạo và những bài phát biểu của họ.
Là một người dân tôi hoan nghênh phát biểu ấy và tôi hy vọng các ông nói là làm. Việc nhìn thẳng và soi từ nhiều góc độ vào thực trạng đất nước, tìm giải pháp khắc phục từng vấn đề cụ thể, tranh luận cởi mở, có tính chất xây dựng là cần thiết.
Nếu lãnh đạo Việt Nam dũng cảm và thực tâm trong phát ngôn ngày, lời nói và hành động đi liền với nhau thì tôi tin rằng sẽ có nhiều vấn đề được vỡ ra và những hướng đi đúng đắn sẽ được khai mở.
Chúng ta, những người dân với lòng tin cạn kiệt hãy cố chờ xem lời phát biểu của ông Võ Văn Thưởng sẽ đi đến đâu.
Tôi hy vọng đây không phải là một cái bánh vẽ để tạm thời vực dậy niềm tin mỏi mệt hay là một động thái giả tạo để lấy điểm với các tổ chức nhân quyền quốc tế hay tệ hơn nữa là miếng mồi với những tiếng nói đối lập.
Hy vọng và chờ đợi thôi, biết làm sao?

Comments 7

 • Khuong V Le
  Bạn lại có quan điểm cực đoan rồi. Đối thoại là với người dân. Còn với bọn tù thì đã có cơ quan chức năng làm việc theo qui định của luật pháp. Bạn thấy ở đâu trên thế giới có việc lãnh đạo đi đối thoại với tù nhân không? Cách đặt vấn đề và tư duy như của bạn thì mình là người dân bình thường nhưng chắc chắn dư sức tranh luận với bạn về tất cả mọi vấn đề xã hội chứ không cần đến ông Thưởng.

  • Tôi nghĩ khuong v le không cực đoan
   Phải đối thoại với họ để tìm hiểu xem tại sao họ lại có những việc làm và lời nói khác với chính quyền
   Xem ai đúng.ai sai

 • Đối thoại là với người dân ! OK, nhưng phải là người dân nào ? Nếu là người dân có quyền lợi từ những “chính sách” hiện nay của nhà cầm quyền hoặc tệ hơn là như Truong Nguyen (những kẻ coi người bất đồng chính kiến bị bắt giam là bọn tù) thì “HỎNG BÉT” !

 • Bạn Truong Nguyen vui tính và ảo tưởng ghê cơ ! Chúng tôi những người dân cần đối thoại vế với chính quyền để XH này dân chủ hơn, chứ tranh luận với Truong Nguyen có được hay thua thì được cơm cháo gì ?

 • Mạnh Quỳnh, Tân Hưu Phạm và các bạn. .Tôi thấy các vội vàng quá. Ai cần ăn thua gì ở đây? Vui lòng thể hiện quan điểm của mình cùng tranh luận, trao đổi, tôn trọng lẫn nhau. Có ai bắt nhau phải nghe đâu. Tôi thấy các bạn chụp mũ người khác khi chưa đưa ra quan điểm của các bạn thì thật khó mà khách quan được. Không nên mặc định quan điểm hay có cái nhìn định kiến sự việc. Các bạn bình tĩnh trao đổi, một khi có lý, có tình thì nhiều người nghe. Tôi luôn luôn tôn trọng mọingười. Đức Phật dạy rồi : Hãy yêu lấy kẻ thù của mình. Khi đấy mới có được tiếng nói chung. Chào các bạn.

  • Rất hay cho câu ” Hãy yêu lấy kẻ thù của mình”, thế nhưng không chấp nhận đối thoại với những tù nhân lương tâm. Với những người mà lời nói và việc làm không đi đôi với nhau thì tranh luận để mần chi ?

 • Không bao giờ dám đối thoại,chỉ là màn kịch xoàng để che đậy vấn đề nhân quyền với quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *