Kỷ nguyên số tạo cơ hội vàng cho phụ nữ

Kỷ nguyên số tạo cơ hội vàng cho phụ nữ
Trong bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Kỷ nguyên kỹ thuật số tạo ra những cơ hội vàng cho mọi phụ nữ, đặc biệt là giảm đáng kể những rào cản đối với các nữ doanh nhân; đồng thời cũng đặt ra những thách thức không nhỏ đối với các quốc gia đang phát triển, đó là sự tụt hậu về phát triển kinh tế, sự lạc hậu về khoa học công nghệ, sự thiếu bền vững về môi trường, xã hội, đặc biệt đối với đội ngũ doanh nhân. Để có thể phát triển, đủ sức cạnh tranh trong thời đại thương mại hóa toàn cầu, nữ doanh nhân vừa phải hoàn thành trọng trách người vợ, người mẹ trong việc chăm sóc con cái, giữ lửa tổ ấm gia đình, đồng thời cũng phải nỗ lực, cố gắng, luôn luôn đổi mới, sáng tạo để chèo lái con thuyền doanh nghiệp tới đích an toàn.
Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần 26 đã khai mạc đêm 9/6 tại thủ đô Vácsava (Cộng hòa Ba Lan) với chủ đề “Phụ nữ xây dựng nền kinh tế toàn diện trong thời đại số”.
Đây là diễn đàn lớn của phụ nữ được tổ chức hàng năm kể từ năm 1990 nhằm tăng cường nhận thức quốc tế về bình đẳng giới và thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế.
Hội nghị năm nay thu hút sự tham dự của gần 1.000 đại biểu, trong đó có hơn 30 đại biểu cấp bộ trưởng trở lên và hàng trăm nữ doanh nhân và đại diện các tổ chức phụ nữ.
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *