Bổ sung kẽm cho bé như thế nào?

Đối với sức khoẻ của con yêu trong những năm tháng đầu đời, mẹ cần phải hết sức chú ý đến việc bổ sung đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất đảm bảo cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não của trẻ. Kẽm là một trong những khoáng chất thiết yếu đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể. Khi trẻ thiếu kẽm sẽ dẫn đến việc trẻ bị biếng ăn, còi cọc và chậm lớn. Do đó, việc bổ sung kẽm cho bé là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, bổ sung kẽm cho bé như thế nào mới chính là vấn đề được các bà mẹ quan tâm và tìm hiểu.
 
Mong muốn giúp các bà mẹ giải đáp toàn bộ những thắc mắc về cách bổ sung kẽm sao cho hợp lý và đảm bảo sự phát triển toàn diện của con yêu, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ cung cấp đến những kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho bé vô cùng hữu ích. 
 
Tại Việt Nam, có đến khoảng 30  40% tỷ lệ trẻ em trong những năm tháng đầu đời khi được kiểm tra đều được xác định là thiếu kẽm. Nguyên nhân chính cho việc thiếu kẽm chính là chế độ ăn uống không hợp lý, ít tinh bột. Trẻ nhỏ bị thiếu kẽm đôi khi nguyên nhân xảy ra là do di truyền, cơ thể khó hấp thụ hoặc dùng thuốc lâu dài khiến cho việc hấp thụ kẽm trở nên yếu hơn. 
 
Kẽm đối với trẻ nhỏ có vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng kẽm giúp tăng cường khả năng sinh sản tế bào, đặc biệt là ở trong giai đoạn bào thai và vừa sinh ra. Kẽm có tác dụng và đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân giải tổng hợp acid nucleic, protein, những thành phần cơ bản cho sự phát triển của cơ thể. 
 
Khi cơ thể trẻ nhỏ thiếu kẽm sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh lý bất thường, một trong những bệnh lý điển hình là rối loạn thần kinh và nguy hiểm nhất chính là dẫn đến bệnh tâm thần phân liệt và gây rối loạn nhịp tim. Khi cơ thể thiếu kẽm, tóc xơ cứng và màu tóc chuyển dần từ màu đen sang vàng, móng tay dễ bị gãy rụng hơn và làn da bị khô. 
 
Cần bổ sung kẽm cho trẻ nhỏ đúng cách và hợp lý, đảm bảo cho sự phát triển đầy đủ và mang đến những khoáng chất tốt nhất cho cơ thể của trẻ nhỏ. Chúng ta hãy bổ sung những thực phẩm, thức ăn giàu kẽm ngay trong bữa ăn hàng ngày của trẻ. Một số những thực phẩm giàu kẽm có thể kể ra như sò, hàu, thịt nạc đỏ, ngũ cốc các loại… đảm bảo trẻ nhỏ sẽ được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất có lợi cho cơ thể. 
Xem thêm bài viết trước: http://www.thongtinytecongdong.com/news/detail/tai-sao-can-bo-sung-kem-cho-be-2054.html