Các bạn thân mến

Các bạn thân mến, tôi mong muốn cuộc họp lớp của chúng ta là lúc chúng ta trở về nguyên vẹn những khoảng khắc bên nhau.
Là lúc cũng ta bỏ lại những lo toan thường nhật, trở về với ký ức xưa, được ngồi bên nhau tâm tình, ôm vai bá cổ và ôn lại câu chuyện cũ mà không cần e dè đứa chết tiệt nào bên cạnh.
Chuyện vui, chuyện buồn, ngay cả những thói xấu và những va vấp được kể cho nhau nghe. Có thể có những chuyện xưa cũ, có thể có những chuyện sau nhiều năm mới dám kể lại.
Đó cũng là lí do tôi không tán thành việc đi họp lớp kiểu mực kèm bia, tức là kèm theo một ông chồng hay bà vợ nào đó. Nó rất dễ biến cuộc gặp nhau đó thành một cuộc gặp gỡ khuôn sáo và lịch sự giả tạo.
Các bạn cũng không cần mang ông chồng hay bà vợ đến để chứng minh sự hạnh phúc hay thành đạt hoặc khoe khoang làm gì. Điều đó tôi càng không tán thành vì chúng ta đang đi trên con đường kỷ niệm, chuyện hiện tại để cho hiện tại lo.
Bạn nào không đồng ý thì cứ việc ở nhà. Chúng ta thống nhất luôn thế cho nó nhanh. Mà nếu quả thật bạn không thể ra đường một ngày để về với bọn bạn cũ do chồng hay vợ bạn ngăn cấm, thì chúc mừng, bạn quả là kẻ bất hạnh.
Thân ( hoặc) đéo thân !