Cách chữa giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch ở chân xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau, tỷ lệ người bệnh ngày càng tăng cao hơn. Với những áp lực của công việc, cuộc sống cũng như quá trình mang thai, lười vận động… sẽ khiến cho tình trạng bệnh lý suy giãn tĩnh mạch xảy ra nhiều hơn. Một số cách chữa giãn tĩnh mạch chân sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 
 
Những người ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế lái xe, giáo viên, nhân viên bán hàng, cảnh sát giao thông, phụ nữ mang thai… đều có nguy cơ bị mắc suy giãn tĩnh mạch ở chân. Tỷ lệ phụ nữ mắc suy giãn tĩnh mạch chân nhiều hơn nam giới, phần lớn trong số này đều có nguyên nhân chính đến từ việc đi giày cao gót quá nhiều và do ảnh hưởng của quá trình mang thai. 
 
Ở giai đoạn sớm, suy giãn tĩnh mạch chân chưa có quá nhiều biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên, khi chúng ta phát hiện ra bệnh cũng chính là lúc vùng chân bị viêm giãn tĩnh mạch đã xảy ra tình trạng lở loét, mất thẩm mỹ và việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn. 
 
Nghiên cứu đã cho thấy có đến 65% người bệnh không hề biết mình bị suy giãn tĩnh mạch, chỉ đến khi các triệu chứng trở nên rõ ràng hơn mới phát hiện ra. Nếu không kịp thời điều trị thì những triệu chứng của bệnh lý giãn tĩnh mạch chân sẽ trở nên nặng hơn, khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin, đôi chân trở nên dị dạng và mất thẩm mỹ. 
 
Giãn tĩnh mạch chân khi bước vào giai đoạn cuối của thể dẫn đến tình trạng giãn to toàn bộ hệ thống tĩnh mạch, hậu quả nặng nề là gây ứ trệ tuần hoàn đồng thời rối loạn dinh dưỡng của da chân phía dưới dẫn, hiện tượng lở loét, viêm nhiễm cũng như nhiễm trùng trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều, việc điều trị gặp nhiều khó khăn, cần phải tìm đến các phòng khám tĩnh mạch uy tín.
 
Đối với những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch ở giai đoạn đầu thì cách chữa giãn tĩnh mạch chân chính là đốt laser qua da. Tìm đến các phòng khám tĩnh mạch uy tín với những thiết bị y tế máy móc kỹ thuật hiện đại để giúp bạn xử lý mọi vấn đề liên quan đến suy giãn tĩnh mạch một cách hiệu quả nhất. 
 
Tuỳ theo từng triệu chứng cũng như độ lớn của những tĩnh mạch khác nhau, từ đó chúng ta có được cách dùng nồng độ thuốc khác nhau. Tĩnh mạch càng cao thì độ đậm đặc trên vùng da của chân càng cao. 
 
Ngoài ra, cách chữa giãn tĩnh mạch chân khác mà chúng ta nên áp dụng là tập thể dục thể thao mỗi ngày, ăn uống điều độ. 
Xem thêm: https://phongkhamtinhmach.com/nhung-cach-dieu-tri-benh-suy-gian-tinh-mach-chan-moi-nguoi-can-biet/