CHỈ VÌ KÉM HIỂU BIẾT MỚI SANH LÒNG ĐỐ KỴ

CHỈ VÌ KÉM HIỂU BIẾT MỚI SANH LÒNG ĐỐ KỴ
# Chuyện muôn đời nói mãi mà cũng không nhiều người chịu hiểu.
Con vẹt biết hát giá 10 đồng, con vẹt biết múa giá 15 đồng, con vẹt biết đánh đàn giá 20 đồng, con vẹt biết múa, biết hát, biết đánh đàn giá 5 đồng, con vẹt không biết làm gì hết giá 50 đồng.
Làm gì có cái nghịch đời thế, con vẹt cái gì cũng biết tại sao có 5 đồng, bởi vì cái gì nó cũng biết thành ra nó làm cái gì cũng dở dang, chẳng cái nào ra cái nào, ban đầu ai cũng thích nhưng rồi chán ngán vì những trò tầm thường.
Con Vẹt không biết làm gì hết vì sao giá cao thế, đơn giản nó biết cảm nhận chỗ nào hay chỗ nào dở, chỗ nào phối hợp cả ba con kia tạo nên tuyệt tác, cái giá trị là ở chỗ đó.
# Muốn có cái nhà đẹp thì phải thuê thằng Kiến Trúc Sư giỏi. Mà thằng Kiến Trúc Sư giỏi phải trả cho nó nhiều lắm, nhưng nó làm thì ít lắm.
# Còn thằng xây dựng mà mong nó thiết kế nhà đẹp thì … nhiệm vụ này khó quá. Thằng xây dựng thì nó siêng lắm, làm tối ngày, nhưng nhìn cái công trình nó vừa thiết kế vừa xây thì thấy chẳng muốn chui vô đó mà ở.
P/s: Túm lại, thức đêm mới biết đêm dài
Nhớ câu chuyện thằng chuyên gia nước ngoài qua nhà máy điện hạt nhân Dalat gõ có một búa hết 100.000 USD. Thằng Việt Nam chẳng hiểu trời cao đất rộng than trời sao mà mắc quá.
See Translation