Chọn mua xe máy điện phù hợp cho bé

Dù còn nhỏ tuổi nhưng trẻ em đã dần hình thành nhận thức, có sở thích và cá tính riêng của mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi của các bé, các nhà sản xuất đã cho ra đời xe máy điện cho trẻ em với nhiều mẫu mã và chức năng nổi bật. Đây cũng là dòng xe đang trở thành trào lưu trong thời gian qua và rất được các bé yêu thích. Vấn đề đặt ra là bố mẹ cần cân nhắc những tiêu chí nhất định để chọn mua được dòng xe chất lượng và thích hợp nhất với bé. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để quý vị chọn mua xe máy điện phù hợp cho trẻ em.
 
1. Chọn xe có kích thước và trọng lượng phù hợp:
Về cơ bản, trẻ em sức còn yếu, đôi khi vì quá ham chơi mà không kiểm soát được hành vi của mình. Bởi vậy, nếu xe quá lớn hoặc quá nặng sẽ gây khó khăn cho trẻ trong quá trình di chuyển, sử dụng và phải phụ thuộc nhiều tới người lớn. Với từng lứa tuổi thì kích thước của xe máy điện trẻ em cũng cần khác nhau, chiều cao nên ngang tầm với chân bé để bé thuận tiện khi sử dụng.
2. Lựa chọn xe có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với giới tính và sở thích của bé:
Vì còn nhỏ, nhiều bé chưa hiểu rõ về giới tính của mình. Phần lớn các đồ vật của bé đều do bố mẹ mua sắm. Bởi vậy khi chọn mua xe máy điện cho trẻ em, ngoài đáp ứng nhu cầu của bé, bố mẹ nên kết hợp định hướng tâm sinh lý của bé về giới của mình.
Với các bé trai năng động, có cá tính mạng mẽ, những dáng xe như xe đua hoặc moto là lựa chọn rất thích hợp. Với những bé trầm tính hơn hoặc các bé gái, bố mẹ có thể chọn những dáng xe và màu sắc thiên về sự dễ thương, kiểu dáng đơn giản hơn. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng hình ảnh nhân vật hoạt hình, động vật … mà bé yêu thích để tăng sự hào hứng và phấn kích của trẻ.
3. Xe nên có chức năng điều khiển từ xa:
Bên cạnh nhiều chức năng đáp ứng sở thích của bé thì dòng xe máy điện cho trẻ em nên tích hợp tính năng điều khiển từ xa. Trẻ nhỏ thường rất nghịch ngợm và năng động. Chúng cũng không nhận thức được những trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng xe. Bởi vậy, với chức năng điều khiển từ xa, bố mẹ có thể kiểm soát hoạt động của bé cũng như giúp bé thoải mái, tự do vui chơi nhất.
Để các bé được vui chơi năng động và tiếp cận dần với công nghệ hiện đại thì xe máy điện cho trẻ em là sản phẩm đáng để quý vị lựa chọn.

Xem thêm: https://babimart.com/xe-tre-em/xe-o-to-dien-tre-em/
Xem tiếp: http://www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/lua-chon-o-to-dien-phu-hop-cho-be-1315.html