Có nên đeo kính áp tròng đi bơi?

Những người đã từng sử dụng kính áp tròng đều đánh giá rất tích cực những ưu điểm mà kính áp tròng đem lại. Chính vì thế, loại kính này đã trở nên phổ biến trên nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Việt Nam. Sử dụng kính áp tròng đúng cách sẽ phát huy tối đa của kính và ngược lại nếu không có sự cẩn thận trong quá trình bảo quản kính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đôi mắt của bạn. Hãy cùng tìm hiểu một số trường hợp không nên đeo kính áp tròng để giải đáp câu hỏi “có nên đeo kính áp tròng đi bơi?”
 
 
Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng
Ngoài những thông tin cơ bản về kính áp tròng và các loại kính hiện nay trên thị trường mà mỗi người đeo kính cần phải nắm rõ thì cần phải lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng kính. Bạn nên đeo kính áp tròng trước khi trang điểm, đây là một thao tác không thể bỏ qua bởi nếu đeo kính sau khi trang điểm sẽ làm khó chịu và cứng nhắc bởi không được là hư lớp trang điểm vừa thực hiện. 
Kính áp tròng nếu dựa trên thời gian sử dụng sẽ được chia làm kính áp tròng 1 ngày và kính áp tròng dài ngày. Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng 1 ngày đó là không được sử dụng lại lần thứ 2. Với cấu tạo và thiết kế theo nhu cầu người sử dụng có thể đeo trong thời gian dài, thậm chí là cả ngày nên độ ẩm của kính khá cao nhưng dường như không có khả năng chống bụi bẩn. 
Nhưng kính không được sử dụng quá 1 lần, đặc biệt với đôi mắt nhạy cảm sẽ dễ dàng bị tổn thương và gặp phải các vấn đề khác về mắt. Kính áp tròng dài ngày thường có loại sử dụng theo tháng hoặc theo năm, tương tụ như với cách sử dụng kính áp tròng 1 ngày, người đeo kính nên tuân thủ thời hạn có thể đeo kính để đảm bảo sức khoẻ cho đôi mắt. Đeo kính áp tròng quá hạn sử dụng sẽ khiến cho đôi mắt dễ dàng gặp phải các bệnh về mắt bởi lúc này kính đã mất đi một số khả năng tự bảo vệ và tính năng của kính. Mọi vấn đề đang xảy ra với đôi mắt đều như đau mắt đỏ, viêm giác mạc,… đều không được sử dụng kính áp tròng và đặc biệt không được dùng chung kính áp tròng với người khác.
 
 
Kính áp tròng sử dụng khi bơi
Một số môi trường cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng đó là môi trường nhiều khói bụi, lúc bơi, lúc chơi thể thao,… bởi đây là thời điểm có nhiều yếu tố tác động đến chất lượng kính và sức khoẻ của mắt. Có nên đeo kính áp tròng đi bơi hay không phải phụ thuộc vào chính người đeo, nhưng tốt nhất nếu không cần thiết bạn không nên sử dụng kính ở không gian này để đảm bảo sức khoẻ cho đôi mắt.
Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/mau-kinh-ap-trong-dep-nao-tiep-tuc-gay-bao-nam-2018
Xem bài viết trước: http://www.khamphamiendatmoi.com/news/detail/deo-lens-co-tot-khong-1621.html