Con gái là người tình kiếp trước của cha

Con gái là người tình kiếp trước của cha?
Nhiều người đang nói về đề tài này, góp một tiếng cho vui:
1. Trong điển tích Phật giáo có câu chuyện kể rằng một hôm ngài Xá Lợi Phất, một trong những đại đệ tử của Đức Phật, đang thiền định trên đồi thì bật cười, các đệ tử ngạc nhiên hỏi vì sao thì ngài đáp: “Ta cười cho sự mê muội của thế gian. Các vị hãy nhìn dưới thung kia, trong đó có ngôi nhà tranh, một gia đình đang ăn cơm chiều. Người chủ nhà trên tay ẵm một thằng bé, trên bàn là đĩa cá chiên. Anh ta đang lựa miếng ngon nhứt đút cho đứa con trai mà anh rất yêu, con chó cái già chồm lên xin ăn và bị anh ta đá một cú chí mạng. Than ôi, anh ta nào biết rằng đứa con đang ẵm từng là kẻ thù của gia đình mình, con chó cái già là mẹ anh ta và con cá trên đĩa kia là cha anh ta. Tất cả đều luân hồi mà thành. Vì mê muội, anh ta đã ăn thịt cha mình, đá mẹ mình và chăm bẳm kẻ thù của gia đình”. (Câu chuyện dẫn dắt 2 gia đình hàng xóm có mối thù, người cha thích câu cá nên khi chết đầu thai trả nghiệp thành con cá dưới ao nhà, bà mẹ thích giữ của nên luân hồi thành con chó, và tay hàng xóm muốn trả hận nên chết đầu thai thành con trai của kẻ thù).
Đây là câu chuyện ngụ ngôn nhiều tầng nghĩa, nó minh họa quan điểm của đạo Phật rằng không có gì trên thế gian này là tình cờ, tất cả những sinh linh mà ta gặp đều có một mối liên hệ nào đó với ta, do duyên nghiệp mà hợp tan, vì vậy chúng ta phải cẩn thận, không được tạo nghiệp ác với bất kỳ chúng sanh nào, dù đó là con chó, con mèo… trong gia đình. Theo quan điểm này, chúng ta sinh ra ở kiếp này, là đã lăn trải qua vô lượng kiếp, nên con gái ta hoàn toàn có thể là người tình, mẹ, chị, bà nội, hay kẻ thù của ta, ở một kiếp nào đó. Chớ Phật nào nói “con gái là người tình của cha kiếp trước”!
2. Cái chuyện nhiều người up ảnh con gái lên và ghi “người tình kiếp trước của bố” cũng chẳng có gì nghiêm trọng, ngoại trừ nó sến rện. Đây là xuất phát từ truyện, phim ảnh ngôn tình của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Nhưng cái cô Thảo Vân nào đó cho rằng đó là lý do tại VN có nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em thì thiệt tào lao, bá láp, bệnh hoạn. Nếu nó là vậy, thì tại sao Minh béo hay Nguyễn Khắc Thủy… không xâm hại con gái của mình mà đi xâm hại trẻ em hàng xóm?
Xâm hại tình dục tại VN là do ý thức người dân còn kém, luật pháp không nghiêm minh, bao che cho người giàu và cán bộ, người bị xâm hại không dám tố cáo vì sợ mang tiếng, sợ bị phân biệt đối xử… chớ có phải cái lý do trời ơi đất hỡi mà cô Thảo Vân nói kia đâu.
Cá nhân tui thấy vụ “con gái là người tình kiếp trước” đơn giản là sến… chảy nước chớ không có gì mà ầm ĩ. Hì hì.