HÃY ‘LẠC TRÔI’ đi Vì nó rẻ

HÃY ‘LẠC TRÔI’ đi Vì nó rẻ.
Sau 2 năm làm việc trong môi trường đào tạo tiếng tại Philippines. Tôi có vài lời khuyên gửi đến những ai có và đang dự định du học tiếng anh.
Philippines là nước nói tiếng anh hay nhất Châu Á và là nước đứng thứ 5 có số người sử dụng tiếng anh nhiều nhất thế giới -> nếu ai yêu t.a và tìm hiểu t.a thì CHẮC CHẮN bít điều này.
Không hẳn mọi thứ trong tiếng anh họ đều hòan hảo nhưng nó chuẩn đến 80%. Vẫn Có vài âm họ sử dụng hơi SAI, về giọng thì chắc chắn không thể hoàn toàn như bản xứ nhưng vẫn họ đã thành công về tiếng anh cái MÀ người Việt PHẢI học hỏi.
Học hỏi sẽ KHÔNG bao giờ bị chê cười, chỉ bắt chước, ăn cắp hay nhái theo mới bị chê cười (Trung Quốc).
Việc học tiếng anh tại Philippines như thế nào là hiệu quả?
-Môi trường tại Phil, trình độ giáo viên người Phil và chương trình học tại trường anh ngữ sẽ gíup các bạn chiếm khoảng 60% thành công.
-NHƯNG 40% là ở: NỔ LỰC học hỏi tìm tòi cái mới, chịu khó kết bạn giao tiếp, chịu khó ra ngoài LẠC TRÔI giữa thế giới thì sẽ giỏi. nghe người có kinh nghiệm chia sẻ. Tôi dám đảm bảo với bạn, bạn sẽ giỏi.
-KHÔNG được bảo thủ cho mình là đúng, ôm khư khư cái cũ từ cách học tại Việt Nam để áp dụng tại Phil là điều hoàn toàn SAI.
Tại sao người Phil có thể học tốt tiếng anh, đó k pải tiếng mẹ đẻ, họ vẫn phải học, nhưng cách học của họ VĂN MINH được thừa hưởng bởi nên giáo dục của MỸ. đây là cái chúng ta nên học.
TÔI không khen người Phil, vì ngoài cái giỏi họ còn rất nhiều cái DỞ, vì vậy dù tiếng anh tốt, họ vẫn k pải là nước phát triển. Tôi cảm giác họ đi chậm hơn VN. nhưng họ giỏi gì mình học nấy, dở gì thì mình né thôi.
Nói lạ LẠC TRÔI, ngày xưa t.a của tôi chỉ để thi thố k thể giao tiếp tốt, đó là lý do tôi tìm đến Phil. Tôi từng lạc trôi giữa dòng người vào buổi hoàng hôn rất đẹp ở thành phố Baguio tựa như ĐÀ LẠT. tôi đi lạc vào một khu ổ chuột và mục đích là tìm tiệm hớt tóc, đúng nghĩa lạc trôi, tôi trôi đi mọi nơi, gặp người này hỏi người kia trả lời, trời thì trở nên tối dần nhưng người Phil rất dễ gần, họ vui cười chỉ tận tình dù là một nơi góc tối nhất của xã hội. RỒi cái tình yêu Phil nó lớn dậy trong tôi, họ k giàu tiền bạc, họ giàu về tình người … Nên ai nói gì IS tôi cũng Ko quan tâm vì tôi sống với họ tôi HIỂU họ là nguời như thế nào!
Đừng chê cười vì tôi ở Phil mà k pải Úc hay Mỹ, tôi chưa đi xa hơn được nhưng tôi vẫn đang sống trong một môi trường đậm chất quốc tế tuyệt vời mà chưa chắc đi xa hơn mà bạn có được.
Làm cho cty Nhật, sếp người Đức, bạn đồng nghiệp là Nga, Hàn, Đài, Trung, Iran, brazin, Thái, Mỹ, Tây ban nha, Ả rập, Philippines, tất nhiên họ đều là người giỏi và mang tính túy từ đất nước của họ. Như vậy đã đủ chưa Ạ!
ĐỪNG CHÊ PHILIPPINES, ĐỪNG LO SỢ VÌ TIN TỨC, BỎ CÁI TÔI VÀ ĐI HỌC NHÉ! VÀ đặc biệt nhất là nó rẻ.
bài Viết Dành cho ai có ý định du học t.a thôi ạ!
–XeNxEn–
See Translation