Hiệu Minh

Hiệu Minh – Vụ thuốc ung thư giả: Bộ Y tế phải chịu trách nhiệm kể cả bộ trưởng Tiến.
Đăng bởi Elvis Ất on Monday, August 28, 2017 | 28.8.17
Tôi vừa về quê làm lễ Vu Lan cho cha mẹ thì bên nhà chồng của cháu Giang Thị Thanh Thảo cũng vừa làm giỗ hai năm cho cháu.
Lậu và giả lẫn lộn.
Bố cháu cho biết, cháu Thanh Thảo từng dùng thuốc đặc trị chữa ung thư từ những năm 2013-2015.
Cháu Thảo mất hồi tháng 8-2015 mới 27 tuổi dù cha mẹ đã cố bằng mọi cách để cứu, kể cả mua gần chục hộp thuốc tại bệnh viện K với giá 10 triệu một hộp và được rỉ tai “phải có quen biết mới mua được” với hy vọng.
Người nhà quê chẳng hiểu thuốc có nguồn gốc hay không, “thấy người ta bảo thế”, “thuốc ở bệnh viện Hà Nội chắc phải chữa được”.
Bệnh không thuyên giảm, cha mẹ đưa vào bệnh viện quốc tế Thu Cúc với chi phí không hề nhỏ, nhưng đã muộn.
Có thể bệnh ung thư của cháu là vô phương cứu chữa nhưng một nông dân bỏ ra hàng trăm triệu mà rước về thuốc giả thì sự đau xót gấp bội.
Hôm nay đọc tin về VN Pharma đã buôn thuốc giả nhưng được xử là buôn lậu thuốc, bố cháu Thảo than, có thể con gái đã dính thuốc giả. Nghi ngờ là đương nhiên.
Trong thực tế vụ buôn thuốc giả đã bị chặn từ hồi tháng 9-2014, nhưng có bao nhiêu tấn thuốc được nhập về qua mặt các nhà quản lý trước đó và “được phép” lưu thông những năm sau đó.
Khi y đức đã bất chấp tất cả như VN Pharma buôn thuốc giả để bán cho người gần đất xa trời như bệnh ung thư thì họ là những kẻ sát nhân, cần phải trừng trị.
Không thể đánh tráo khái niệm buôn thuốc lậu và buôn thuốc giả để gỡ tội cho những kẻ vì tiền mà vô đạo.
Bộ Y tế phải chịu trách nhiệm kể cả bộ trưởng Tiến.
Hiệu Minh. 28-8-2017