Kinh nghiệm mua rượu vang tây ban nha loại chuẩn

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rượu bia tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Sắp tới là nhiều dịp lễ, tết, thời điểm các sản phẩm rượu giả được bày bán tràn lan trên thị trường. Tác hại của rượu giả thì chắc hẳn nhiều người đã biết nhưng cách phân biệt rượu thật rượu giả thì lại không hề đơn giản. Dưới đây là một số kinh nghiệm cơ bản khi mua rượu vang tây ban nha loại chuẩn quý vị có thể tham khảo khi có nhu cầu mua về dùng hoặc biếu tặng trong dịp tết nguyên đán sắp tới đây.
Kiểm tra tem rượu, nhãn rượu
Đây là cách phổ biến và thông dụng nhất để kiểm tra và phân biệt những chai rượu giả với hàng thật. Thông thường, với những hãng rượu nổi tiếng bao giờ cũng có tem rượu dán trên mỗi chai – nơi bạn có thể dùng đèn huỳnh quang hoặc bút dạ quang để kiểm tra phần nhãn được in chìm trên tem. Một số dòng rượu vang tây ban nha hoặc rượu nhập khẩu khác, còn được dán tem vỡ trên nắp chai. Hãy chú ý các dấu hiệu này để lựa chọn cho mình những chai rượu thật và an toàn.
Kiểm tra phần vỏ ngoài chai 
Theo đó, do hầu hết rượu giả hiện nay thường sử dụng vỏ và nắp chai rượu thật được thu mua trái phép nên phần vỏ và nắp chai thường có vết rạn hoặc vết xước. Trường hợp sử dụng nắp giả thì nhìn hình thức trông hơi dại, thiếu tinh tế và không đều đặn được như nắp rượu thật. Hơn nữa, hình ảnh trên nắp chai rượu giả thường được in kéo lụa nên không sắc sảo bằng nắp thật, nếu sành về rượu và đã uống nhiều loại rượu khác nhau thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.
Nên mua ở những cửa hàng uy tín
Nếu bạn lần đầu đi mua rượu vang thì nên đi cùng người quen rõ về rượu hoặc mua rượu ở những cửa hàng uy tín có tên tuổi điều này cũng hạn chế được biết nhiều tình trạng rượu giả tràn lan như hiện nay. Các loại rượu vang tây ban nha loại chuẩn thông thường chỉ được bán ở một số cửa hàng nhất định, trong khi các chai rượu giả lại dễ bị trà trộn trong các giỏ quà Tết. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra hết sức cẩn thận kẻo mất tiền mua lại mang tiếng khi biếu hàng giả.
Trên đây là phần tổng hợp một số hướng dẫn và cách phân biệt rượu vang thật với rượu giả. Nên nhớ, uống rượu thường không cơ lợi cho sức khỏe nên kể cả vào các dịp lễ tết, tiệc gia đình, bạn cũng cần chú ý không uống quá 300ml rượu mỗi ngày và đặc biệt không lái xe sau khi uống. 
Chúc bạn lựa chọn được các chai rượu vang tây ban nha hảo hạng và chất lượng nhất cho cuộc vui của gia đình!
Xem thêm: https://giaruou.vn/ruou-vang-phap