Lens độ và những điều cần biết

 
Quay trở lại câu chuyện kính áp tròng cận, mọi người cũng không còn xa lạ gì với những gì loại kính thời đại mới này đem lại. Người ta cũng thường nói đến sự tiện ích mà một cặp lens độ mang lại đối với người bị cận. Vậy nó có đúng như những gì mà người ta hay tung hộ về kính áp tròng không, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lens cũng như những vấn đề xung quanh nó.
 
Những vấn đề xung quanh kính áp tròng
Kính áp tròng thông thường được người ta chia ra làm hai loại là kính áp tròng có độ và kính áp tròng không độ. Kính áp tròng có độ hay còn gọi là kính áp tròng cận dùng cho những người bị cận còn kính áp tròng không độ hay còn gọi là kính áp tròng thời trang dùng cho những người không bị bệnh về mắt. Xét về lens độ, nó được những người có đôi mắt cận thị sử dụng và đem ại cho họ những ưu điểm nhất định. Có những người bị cận thị nhưng việc đeo kính thuốc thông thường làm họ cảm thấy không thoải mái, chính vì thế giải pháp dành cho họ chính là cặp kính áp tròng cận thị. Việc đeo kính áp tròng cận giúp giảm thiểu tối đa những khó khăn, bất tiện của việc đeo kính gọng đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt của người đeo áp tròng.
Xét về những hạn chế mà kính áp tròng cận mang lại, đó là khi đeo kính áp tròng bạn không được để mắt tiếp xúc với nước và bụi bẩn vì nó dễ gây tổn thương cho mắt, gây nhiễm trùng mắt từ nhẹ đến nghiêm trọng. Một điểm trừ nữa của kính áp tròng cận là việc vệ sinh kính áp tròng phức tạp hơn so với kính thuốc thông thường. Đã có rất nhiều trường hợp mắt bị đỏ do người dùng vệ sinh kính áp tròng không sạch sẽ và đúng theo hướng dẫn. Ngoài ra, đối với những người mới đeo kính áp tròng sẽ gặp phải khó khăn và tốn nhiều thời gian trong những lần đầu tiên để có thể đeo được kính vào mắt. 
 
Sử dụng kính áp tròng cần lưu ý điều gì ?
Một điều cấm kỵ quan trọng đối với người đeo kính áp tròng đó là không được sử dụng chung kính với người khác. Điều này có thể dẫn đến việc bị các bệnh về mắt nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được.
Ngoài ra, người đeo kính áp tròng cận cần đến nghe tư vấn của bác sỹ để có thể có lời khuyên chuẩn xác nhất cũng như hướng dẫn chăm sóc mắt, thao tác vệ sinh dụng cụ, hộp kính hay cách đeo kính. Mỗi người hãy tự biết cách bảo vệ đôi mắt của mình vì một tương lai có đôi mắt sang khỏe.