#midnightthoughts

#midnightthoughts
Mười hai điều một người nhất định phải nhận ra để trưởng thành:
1. Thế giới này không có chỗ cho người yếu đuối. Sẽ không có ông Bụt hiện ra giúp bạn khi bạn ngồi khóc mà chỉ có những người lợi dụng lúc bạn yếu đuối để quật ngã bạn.
2. Muốn nhận được sự giúp đỡ của một người, điều bạn cần chứng minh cho người đó thấy là bạn có tiềm năng thành công như thế nào, không phải là hiện tại bạn đang khổ sở như thế nào.
3. Hoài niệm về quá khứ là một điều vô nghĩa cho dù quá khứ có huy hoàng thế nào đi nữa. Than trách về hiện tại cũng vậy. Việc của bạn phải làm là tiến về phía trước.
4. Than thở một lần, bạn nhận được sự thông cảm, chia sẻ và có thể là sự giúp đỡ. Than thở nhiều lần, bạn sẽ nhận được sự chán ghét và xa lánh.
5. Một mình bản thân bạn khó có thể mà thành công nếu không có sự giúp đỡ của người khác. Nhưng phần lớn những thất bại của bạn đều do chính bản thân bạn gây ra, đừng đổ lỗi cho người khác.
6. Người luôn lạc quan yêu đời chưa chắc là người không có nỗi khổ tâm. Người luôn than thở trách móc chưa chắc là người bất hạnh.
7. Bổn phận khiến con người mệt mỏi nhưng trách nhiệm giúp con người thêm sức mạnh.
8. Nếu thành công của bạn không phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt và thậm chí là máu, thành công đó không có giá trị.
9. Có ba điều sẽ làm cho bạn ân hận cuối đời: 1. có điều kiện học hỏi mà không học hỏi, 2. Không biết giữ gìn sức khỏe và 3. Đối xử tệ với những người thân của mình.
10. Khi bạn nói xấu một người với một người khác, giá trị của bạn cũng bị hạ thấp ngang bằng vời người bị bạn nói xấu.
11. Khi bạn không giỏi, hãy khiêm tốn. Khi bạn đã giỏi, càng nên khiêm tốn.
12. Khiếu hài hước của một người tỉ lệ thuận với hai điều: trí thông minh của người đó và những khổ đau mà người đó đã từng trải qua.