NGHỊCH LÝ BÁN HÀNG

NGHỊCH LÝ BÁN HÀNG!
Offline tháng 7 ở Hà Nội, với chủ đề bán hàng chuyên nghiệp, hội trường 500 ghế đã chật kín người ngồi (ở SG con số còn cao hơn nhiều). Có vẻ như doanh nghiệp nào, cá nhân nào cũng quan tâm đến bán hàng, và mong muốn bán được hàng. Cũng tại offline này, tôi đã chia sẻ, đừng tưởng bán hàng chuyên nghiệp chỉ cần kỹ năng. Và tôi cũng nói, thực tế, các lớp đào tạo bán hàng trên khắp đất nước VN này, chủ yếu cũng tập trung vào đào tạo kỹ năng (selling skills).
Thế nhưng, cho dù kỹ năng có giỏi cỡ nào, nếu không thấu hiểu khách hàng, thì cũng đâu có đánh trúng “tim đen” của họ để bán được hàng? Ấy vậy mà hội thảo sắp tới, ngày 1/10, khi chủ đề là “thấu hiểu khách hàng” thì số người quan tâm lại ít hẳn! Vì sao vậy nhỉ? 500 người quan tâm đến bán hàng và từng đến tham dự hội thảo về bán hàng đâu hết rồi? Chẳng lẽ họ không quan tâm đến thấu hiểu khách hàng? Tôi không nghĩ là họ không quan tâm, mà chính các doanh chủ và các quản lý chủ chốt không mấy quan tâm.
Nếu quả thực, các công ty muốn bán được hàng mà lại không cần quan tâm đến việc thấu hiểu khách hàng thì tôi buồn lắm! Vậy ta sẽ dùng chiêu trò gì để bán được hàng đây? Câu trả lời dành cho các doanh chủ và cấp quản lý.
(Hình ảnh hội trường kín người ở hội thảo offline bán hàng chuyên nghiệp Hà Nội lần trước)
https://www.facebook.com/events/823996017763980/