Những cách chọn lựa và bố trí bàn ghế xếp cafe cho quán cafe

Không gian quán đẹp là một trong những điều thu hút khách hàng đến với quán nhiều hơn. Đặc biệt, đối với các quán cafe, điều này ngày càng trở nên quan trọng bởi sở thích chụp ảnh check – in của giới trẻ. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý những vấn đề liên quan đến cách lựa chọn và bố trí bàn ghế xếp cafe cùng với phong cách quán cafe của mình. 
 
Những nguyên tắc cần biết khi lựa chọn bàn ghế cafe 
Trong đầu tư để kinh doanh quán cafe, các bạn cần chú ý đến chất lượng của những sản phẩm vật chất như là các bộ bàn ghế cafe đầu tiên. Tuy nhiên, không phải cứ những bộ bàn ghế có giá cao là những sản phẩm tốt nhất. Nếu chỉ chú ý lựa chọn những sản phẩm có giá cao mà không biết chắc chúng có phù hợp với không gian quán của mình hay không thì bạn sẽ bị lỗ một khoản đầu tư không nhỏ. 
Một điều khác cần chú ý chính là chọn màu sắc, chất liệu, hình dáng hay kích cỡ cho các bộ bàn ghế này. Về màu sắc, chúng phải phù hợp với màu sơn của quán cũng như phong cách trang trí và những đồ nội thất khác trong quán. Về hình dáng, thiết kế và chất liệu, điều này bạn nên phụ thuộc vào những điều kiện khác để quyết định, ví dụ như nếu quán cafe của bạn mở trong không gian ngoài trời thoáng đãng thì bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế xếp cafe nhỏ gọn, làm từ gỗ để tăng thêm vẻ đẹp trang nhã cho quán. Còn nếu bạn muốn hơn đến không gian sang trọng, ấm cúng ở trong nhà cho quán thì bạn có thể lựa chọn các loại ghế cafe sofa kết hợp với bạn đơn giản. 
 
Những cách bố trí và sắp xếp bàn ghế cho quán cafe 
Có khá nhiều những điều cần biết khi các bạn bố trí các bộ bàn ghế trong quán cafe của mình. Những bộ bàn ghế cafe này phải được bố trí sao cho không làm cho không gian quán bị rối mắt, có đường đi cho nhân viên của quán có thể đưa đồ uống đến cho khách hàng. Đặc biệt, các bạn cũng nên bố trí các bộ bàn ghế tại những vị trí có view đẹp để khách hàng, đặc biệt là những người trẻ tuổi có thể thỏa mãn sở thích check – in, chụp ảnh của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên bố trí quá nhiều ghế cho một bộ bàn ghế cafe. Số lượng ghế tốt nhất chỉ nên là từ 3 đến 4 chiếc ghế và 1 chiếc bàn cho một bộ bàn ghế trong quán. Nếu các bạn không đặt mua bàn ghế cafe theo bộ thì các bạn cũng nên chú ý lựa chọn các loại bàn ghế có kích thước cân đối với nhau để tạo nên sự hài hòa hơn.