Những triệu chứng thiếu máu cơ tim thường gặp và thuốc bổ tim q10

 Sức khỏe của con người là điều quý giá nhất, nếu ta có sức khỏe, ta có thể làm được mọi thứ mình muốn. không có gì có thể đem ra cân đo được với sức khỏe. Bạn có thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình? Bạn có biết đến căn bệnh thiếu máu cơ tim, một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra những thiệt hại nặng nề về sức khỏe? Những triệu chứng thiếu máu cơ tim thường gặp và thuốc bổ tim q10? Và những điều bạn nên biết để có thể phòng ngừa cũng như chữa trị căn bệnh nguy hiểm này.
Thiếu máu cơ tìm được coi là tình trạng mất cân bằng lượng oxy ở cơ tim, do sự suy giảm lượng máu đến mạch vành để nuôi dưỡng tim. Thiếu máu cơ tim thường hình thành những cục máu đông, những mảng xơ vừa, hoặc những di vật bẩm sinh có thể gây co thắt động mạch vành một cách đột ngột và bất thường.
 
Căn bệnh thiếu máu cơ tim có thể xảy ra ở tất cả mọi người, có 2 triệu chứng thường thấy ở bệnh này đó là:
 
– Thứ nhất, thể không đau ngực được gọi là căn bệnh thiếu máu cơ tim thầm lặng. Trường hợp này thường xảy ra với những người cao tuổi mặc những bệnh về tim mạch, hay những bệnh nhân đái tháo đường. Những bệnh nhân thường không có cảm giác đau ngực, những phát hiện chỉ được thấy nếu như họ kiểm tra điện tâm đồ. Vì vậy, những người mắc bệnh trong trường hợp này thường chủ quan cũng như không điều trị sớm. Những bệnh nhân thiếu máu cơ tim thể thầm lặng thường dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột ngột tử vong với tỷ lệ cao hơn thể còn lại.
 
– Thứ hai, thể có đau ngực. Khi bạn làm một công việc quá sức hay nặng nhọc nào đó, bạn có những hiện tượng như đau ngực. Nếu như quá trình này xảy ra với thời gian dài, bạn có thể cảm thấy đau ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Những cơn đau thắt ngực có thể xảy ra nếu như bạn bị chấn động tâm lý, căng thẳng hoặc xúc động mạnh, gắng sức, ở dưới thời tiết lạnh. Bạn nên đi khám sớm nhất có thể để không bị tình trạng nhồi máu cơ tim.
 
Thường những cơn đau tức ngực thường có cảm giác đau ở ngực trái vùng trước tim, đôi khi bạn còn cảm thấy bị cảm giác đè nặng, khó chịu ở những vùng sau xương ức đến cổ, gáy, vai, cánh tay trái. Hay những cảm giác hồi hộp, lo âu cũng hư buồn nôn, hay bị đánh trống ngực, choáng váng khi gánh nặng hoặc những lúc nghỉ ngơi. Những cơn đau ngực thường diễn ra với tần suất vài tuần, vài tháng một lần nếu như bệnh tiến triển thì có thể vài lần một ngày. Mỗi lần đau thường chỉ kéo dài đến 5 phút. Nếu cơn đau liên tục trong thời gian dài bạn nên đến những cơ sở y tế để thăm khám cũng như điều trị kịp thời.
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/cach-chong-lao-hoa-da-hieu-qua.html