Tại sao mẹ bầu có cảm giác buồn nôn và khó chịu khi uống vitamin?

Tại sao mẹ bầu có cảm giác buồn nôn và khó chịu khi uống vitamin?

Trong thời gian mang thai cơ thể mẹ bầu cần được bổ sung thật nhiều dưỡng chất để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển toàn diện. Một trong những giải pháp tốt nhất để cung cấp tốt các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đó là uống vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mẹ bầu uống vitamin tổng hợp lại có cảm giác khó chịu và buồn nôn vậy vì sao lại có hiện tượng này, cùng Chiaki shop tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Tại sao mẹ bầu có cảm giác buồn nôn và khó chịu khi uống vitamin?
Tại sao mẹ bầu có cảm giác buồn nôn và khó chịu khi uống vitamin?

Uống vitamin với cái bụng đói nên gây nôn ói
– Cách bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho phụ nữ mang thai là uống vitamin tổng hợp, thế nhưng uống sai thời điểm sẽ lại gây ra những cảm giác khó chịu như mệt mỏi và nôn ói cho mẹ bầu đặc biệt là uống khi bụng đang đói.
– Trong vitamin tổng hợp có thành phần sắt với hàm lượng khá lớn, việc buồn nôn khi uống có thể là do những nguyên nhân cơ bản như mẹ bầu đang gặp những vấn đề không tốt về dạ dày, tá tràng. Để cải thiện được tình trạng trên bạn có thể ăn nhẹ vào buổi sáng rồi mới uống viến vitamin tổng hợp.

Uống vitamin tổng hợp quá liều lượng
– Việc uống vitamin tổng hợp có tác dụng rất tốt nhưng các bác sỹ đầu nhắc nhở là uống đúng liều lượng. Nếu như uống quá liều có thể khiến cho mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

Dạ dày mẹ bầu thường rất nhạy cảm
– Dạ dày mẹ bầu thường rất nhạy cảm, đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc bổ sung vitamin tổng hợp trở nên khó khăn và có cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn ói ngay sau khi uống thuốc.
– Những loại vitamin như C, E hay sắt cũng rất dễ gây khó chịu cho dạ dày nên hiện tượng buồn nôn rất dễ xảy ra. Vì vậy, hãy chú ý nhiều hơn đến hàm lượng của các loại vitamin cần bổ sung và tốt nhất là không nên uống quá liều, bạn cũng có thể chia nhỏ liều dùng để sử dụng cho phù hợp.

Lựa chọn thuốc có kích thước quá to
– Các mẹ nên chú ý đến kích thước của viên thuốc vì nếu như viên thuốc quá to cũn sẽ là nguyên nhân khiến mẹ bầu cảm thấy buồn nôn khi uống. Nếu như thuốc có kích thước quá to thì bạn có thể bẻ ra và chia làm hai lần uống, bạn cũng có thể chuyển sang uống vitamin tổng hợp dưới dạng viên nén có kích thước nhỏ hơn, hay dạng lỏng cho dễ uống.

Nói tóm lại, vitamin tổng hợp là sản phẩm cần thiết cho chị em phụ nữ khi mang thai, tuy nhiên nếu như việc uống vitamin khiến mẹ bầu có cảm giác khó chịu và buồn nôn thì cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục để mẹ bầu có thể thoải mái sử dụng sản phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho bản thân và cho bé yêu nhé.

Xem thêm tại đây: http://vaynudep.net/top-3-loai-vitamin-tong-hop-duoc-nhieu-me-bau-lua-chon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *