Trên đời này có hai kiểu đàn ông

Trên đời này có hai kiểu đàn ông.
Kiểu đầu tiên, khi bạn kêu đói, anh ta sẽ nói rằng: “Em ăn gì đi”.
Kiểu thứ hai, khi bạn kêu đói, anh ta sẽ nói rằng: “Anh mua gì cho em ăn nhé”.
Kiểu đầu tiên, khi bạn ốm, anh ta sẽ nói rằng: “Em uống thuốc đi”.
Kiểu thứ hai, khi bạn ốm, anh ta sẽ nói rằng: “Anh mua thuốc cho em rồi”.
Thực ra cả hai kiểu đàn ông, đều không nói lên rằng, người nào yêu sâu đậm hay người nào yêu ít. Chỉ nói rằng, một người đàn ông tinh tế còn một người thì không.
Phụ nữ, trăm người như một, đôi khi không phải phụ nữ không có đủ khả năng để chăm sóc bản thân mà phải ỷ lại vào đàn ông. Mà thực chất, cái phụ nữ muốn cảm nhận, chỉ là tình cảm của người đàn ông ở bên họ. Còn đói hay no, ốm hay khỏi, đều chỉ là một cái cớ để thử lòng đàn ông.
Có đôi lúc, đàn ông không hiểu đàn bà, mà đàn bà không thấu đàn ông. Không phải phụ nữ nhõng nhẽo, ỷ lại, mà thứ họ cần, chính là cảm giác được nâng niu. Đàn ông, không phải họ không yêu bạn, chỉ đơn giản là họ không đủ tinh tế để hiểu được hết thảy những gì bạn muốn.
Trong tình yêu, có những việc, đối phương không nói, bạn không thể hiểu. Cũng giống như việc, nếu bạn không nói, họ cũng không thể rõ.
Có những mối quan hệ kết thúc, lí do đều không phải yêu không đủ nhiều, hay một trong hai phản bội. Chỉ đơn giản là ở giữa cả hai cảm thấy có khoảng cách.
Người nhận được sự quan tâm, không bao giờ có thể hiểu được người thiếu thốn sự quan tâm khổ sở đến mức nào.
Khi một người phụ nữ quan tâm đến một người đàn ông quá nhiều, thì đàn ông hãy nhớ rằng, điều mình cần làm chính là hồi đáp chứ không phải nhắm mắt hưởng thụ mà quên rằng, sự công bằng là cần có.
“Trên đời này, lí do chia tay nực cười nhất chính là khoảng cách. Con người ta cứ thề hẹn son sắt nói rằng yêu nhau say đắm, mà đôi khi chẳng ai hiểu, khoảng cách lại tự bản thân mình tạo ra”.
Huyền Trang Bất Hối