Tuyển tập trên tay Phạm Xuân Hiếu những chiếc smartphone với vẻ đẹp không đụng hàng

Tuyển tập trên tay Phạm Xuân Hiếu những chiếc smartphone với vẻ đẹp không đụng hàng. (tất nhiên là ko phải của mình)
Nhiều khi mình thật sự không hiểu nổi, nhiều người mua smartphone ít ít cũng nửa chục củ đổ lên (tính theo thời điểm mua),
trong khi mua 1 chiếc ốp có thương hiệu, chất lượng tốt thực sự chỉ trên dưới 500k là cao nhất, chấp được mọi tình huống vô tình rơi vỡ thì lại tiếc.
Smartphone đâu phải là đập đá – bao rơi rớt đập chọi :v
Như mấy chiếc trong hình chi phí cho thay mặt kính ít nhất từ 500,1tr cho đến màn hình là 2,3 tr (tức vài chục phần trăm của giá máy mới) máy càng rớt giá lại càng thấy tiếc, cho nên cứ để vậy dùng, nếu còn tận dụng dc, còn ko đổi máy mới. Cuối cùng toàn xài trong tình trạng lởm khởm.
Một đại gia miền tây mua nhà sài gòn, lúc smartphone nhờ mình trả dùm và trả góp dần cho mình. Đt trị giá >7 củ (lúc mới ra 10-11 củ brandnew gì đó), đi dán rồi mua cái ốp 30k. Bữa sau gặp than là “đt cùi” sao tự nhiên bị cấn nhẹ ở lưng.
Mình cầm chiếc đt với chiếc ốp siêu mỏng dính hơn cả diana và kotex, lòng chỉ biết nghẹn ngào :v Đồ bảo vệ chỉ tác dụng trang trí và chống dính vân tay mặt lưng, ngoài ra ko có 1 tí gì gọi là chống cấn, chống trầy, cà nhẹ lên mặt phẳng gồ ghề thôi là thấy xót cái đt rồi.
Một thanh niên mua 1 con đt chính hãng trị giá 12-13 củ nhưng ko có bảo hiểm rơi rớt 1 đổi 1, cũng chỉ xài ốp vài chục k, xong tới lúc muốn đổi thì lại thấy đt nó bị hư hại nhiều quá đẩy đi không được giá.
Trước đó con đt khác chính hãng ssvn đẳng cấp cao hơn cũng rớt cấn nút home, rạn mặt kính đi bảo hành mất luôn gói bảo hiểm 1 đổi 1, bảo hành xong bán đổi gấp luôn.
Một thanh niên khác lấy đt nhưng ko lấy ốp xịn, kêu a mua đt chứ ko mua ốp, muốn kiếm cái ốp khác lên mạng kiếm hay ra shop phụ kiện linh tinh tìm mua thì giá mới tất nhiên nó đắt hơn cái đã bóc seal nhưng còn nguyên chất lượng, nhiều khi mua còn bị hố :))
Chưa nói đến trong quá trì sử dụng, di chuyển bị chèn ép, cấn chìa khóa, vật nhọn hay vô tình va đập vào đâu đó. Một chiếc ốp cùi không bao giờ tay thế được chiếc đt có giá trị và chức năng sử dụng
Một vài thanh niên khác có sở thích chơi máy trần, ko ốp ko dán, và chỉ vài ngày máy nó hơi hơi cũ, vài tuần là thấy nó khác khác với máy ngoài shop trưng bày, 1 tháng là nhìn như hàng cũ mấy năm trời. Bảo sao giá trị nó chả giảm :)))
Kinh nghiệm xương máu bản thân, lần đầu tiên sắm 1 con siêu phẩm, lúc đó ngây ngô ko chơi ốp và cũng ko có kinh nghiệm lựa phụ kiện nên ko biết hãng nào uy tín và cái nào chất lượng tin tưởng được.
Thế là cứ thế về xài, quên cả dán. Được vài hôm, lúc xách đồ bỏ đt ở giữa, bước tới cầu thang nó trơn trượt ra rớt xuống nền xi măng lộp cộp, móp nhẹ viền, thốn vl. Vẫn còn hên là không rớt từ trên lầu xuống, phải đi đổi máy mới với chi phí 10% giá.
Tổng cộng cho tới lúc chia tay em nó do bị chôm mất là 38 lần crashes (tính đập luôn cho bảo hiểm đổi máy mới mà ko kịp). Trước lúc ra đi, em nó còn chảy mực màn hình do mình mang ra công trình làm việc và chịu nhiều tổn hại và đập, chèn ép.
Từ đó không bao giờ chơi ngu và bất cẩn nữa, nên cứ em nào vừa bóc seal nóng hỏi là mang ra chỗ quen dán và trang bị bảo vệ tận răng cho em nó. Khi qua tay là khuyến mãi luôn chi phí đó coi như hao phí sử dụng thôi, còn lại giá trị của nó không bị mất đi nhiều.
Có lẽ là sở thích cá nhân, mình chỉ thấy điều vô lý kiểu chạy SH không có tiền mua mũ bảo hiểm mà dư tiền đút / đóng CSGT
Khi quyết định mua một chiếc smartphone thì chi phí phải dự trù thêm 5%, đt càng rẻ thì % chi phí càng tăng tỉ lệ nghịch với giá máy. Kể cả chi phí sửa chữa cũng như vậy. trong vòng đời sử dụng chi phí tổng có thể lên đến quá 30% giá máy.
Ai kỹ tính như xử nữ thì thống kê và tính thử giúp mình nhé, mình chỉ kinh nghiệm sử dụng của nhân mã thui.
Mình ko phải người dư tiền, chỉ là người trải nghiệm công nghệ thui à, ai nghĩ gì thì mình ko care.
Điều mình care là đồ mình dùng luôn trong tình trạng tốt, và khi qua tay bất kỳ ai, uy tín và thương hiệu của mình luôn được đảm bảo để không phải lấn cấn trong lòng. Thà mất tiền còn hơn mất uy tín.