UNESCO và Dr

UNESCO và Dr. RUỒI???
Thế giới mạng của người Việt trái ngược với trí tuệ của chúng ta, hiếm khi bình yên, vài hôm nay là vì một quan chức ngoại giao vốn được tiếng là chuẩn mực, khi đi phỏng vấn cho vị thế Tổng Giám đốc UNESCO ở tận kinh đô Paris xa xôi lại ưu ái mang theo sử dụng sản phẩm trà xanh Dr. Thanh của Tân Hiệp Phát, vốn nổi tiếng với nick name Dr. Ruồi. Mình vốn có cảm tình với quý ngài này vì vẻ ngoài trí thức và vì bác đã ủng hộ chiến dịch chống ấu dâm của bọn mình. Tuy nhiên, mình lại không thích kiểu đám đông tung hô bác kiểu “niềm tự hào của nước Việt” với lại “Tổ quốc gọi tên mình” vì ai cũng biết người chọn bác không phải Tổ quốc. Đi công tác qua một đêm ngủ dậy thấy bác từ vị thế NGƯỜI HÙNG thành ra TỘI ĐỒ mới thấy làm người nổi tiếng ở VN quả rất không bền vững.
Có điều mình vẫn k hiểu động cơ bác ấy cầm chai nước ấy theo làm gì? Đoạn clip quay bác trả lời phỏng vấn cho thấy nhân viên thay nước từ chai xanh qua đỏ cho bác nhưng vẫn là của THP chứng tỏ việc dùng nước này là có chủ đích. Có điều rõ ràng UNESCO không giúp gì cho quảng bá doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước và theo mình hiểu Bộ Ngoại giao không được phép nhận tài trợ của cty???
Hoàn toàn đồng ý với nữ sĩ Pham Tuong Van, các post của bác này thể hiện sự thiếu dũng khí nhưng thiết nghĩ người Việt, nhất là đàn ông và quan chức, nếu giữ được DŨNG KHÍ thì hẳn đã k lên được đến chức này??!