VIỆT NAM ƠI

VIỆT NAM ƠI, CÒN BAO LÂU…!!!
Mãi đến hôm nay (11.4), sau khi Trường đại học Y dược Huế và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết đang phải vất vả xin phép 4 bài hát để diễn trong chương trình sinh hoạt nội bộ Trường đại học Y dược Huế – Nối vòng tay lớn, vào 21.4 tới đây; Mọi người mới ớ ra, là 4 bài: Nối vòng tay lớn, Huế – Sài Gòn – Hà Nội, Ca dao mẹ và Đêm thấy ta là thác đổ không có trong “danh mục các bài hát trước 1975 được phép phổ biến” của Cục Nghệ thuật biểu diễn.
Đặc biệt Nối vòng tay lớn, được xem là ca khúc cộng đồng phổ biến nhất hiện nay. Và nếu tui nhớ không tệ, chị Cẩm Vân cũng từng ghi âm ra đĩa Huế – Sài Gòn – Hà Nội!
Trả lời báo Tuổi Trẻ ©http://tuoitre.vn/…/moi-nguoi-hat-bai-noi-vong…/1295972.html, ông ngoại tui Nguyễn Đăng Chương (Cục trưởng Cục ấy ấy) cho hay, từ trước tới nay mọi người hát Nối vòng tay lớn đều chưa xin phép và nếu ưng phổ biến, theo đúng qui trình thì cần phải có đơn vị xin phép cục mới cấp. Ờ, CHXHCN Việt Nam muôn năm cơ chế xin – cho ^-^
– Nghe lại một tư liệu 30.4 gây nhiều cảm xúc lộn xộn…trái chiều trong đó nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có hát Nối Vòng Tay Lớn nè. Kẹt giữa 2 làn đạn tới khi mồ yên mả đẹp cũng còn kẹt!
——
Sáng nay (12.4), Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ 4T, đã chính thức ký cấp giấy phép phổ biến trên toàn quốc bài Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; do có hồ sơ của Trường ĐH Y dược Huế cũng như biên bản thẩm định của Hội đồng nghệ thuật.
Về mặt thủ tục, bài hát cộng đồng nổi tiếng này sau gần 42 năm mới được phép hát ^-^